contact@afeo.org.vn +84 988160510

Cập nhật thông tin Dự án “YSEALI- CHO NHỮNG MÁI TRƯỜNG XANH”

Chỉ còn gần hai tuần nữa, dự án “YSEALI – CHO NHỮNG MÁI TRƯỜNG XANH” sẽ diễn ra tại điểm trường đầu tiên- Trường THCS Văn Phú- Huyện Nho Quan- Tỉnh Ninh Bình (Ngày 16 tháng 01 năm 2016). Các bạn Tình Nguyện Viên, Cộng Tác Viên, Ban Giám Hiệu và các thầy cô giáo trong nhà Trường và các em học sinh đang háo hức chuẩn bị cho thành công của dự án.

Thầy Đinh Công Hoan hiệu trường nhà trường làm việc trực tiếp với bạn Nguyễn Thị Quy_Trưởng nhóm dự ánThầy Đinh Công Hoan- Hiệu Trưởng Trường THCS Văn Phú

làm việc trực tiếp với bạn Nguyễn Thị Quy- Trưởng Nhóm Dự án

Dự án “YSEALI- CHO NHỮNG MÁI TRƯỜNG XANH” nằm trong mạng lưới dự án lớn bảo vệ môi trường có tên gọi “HẠT GIỐNG CHO MÀU XANH ASEAN”, được đề xuất bởi thủ lĩnh trẻ trong chương trình Sáng Tạo Thủ Lĩnh Trẻ Đông Nam Á từ bốn quốc gia In-đô-nê-xi-a, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, dự án lần một sẽ được thực hiện từ tháng 01 đến tháng 04 năm 2016 tại 03 ngôi trường nghèo THCS Văn Phú, THCS Văn Phương và THCS Cúc Phương – huyện miền núi Nho Quan – Ninh Bình nhằm tổ chức các hoạt động sinh động, thiết thực nâng cao nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, phân loại rác và có các hành động chung tay giữ môi trường xanh – sạch – đẹp. Dự án cùng với các em học sinh xây dựng Góc Môi Trường Thân Thiện, hình thành chiến dịch Thu Gom Giấy Vụn hàng tuần mang tên “Mái Trường Xanh”; và hình thành CLB vì môi trường tại mỗi trường học. Hiện tại Điềm trường đầu tiên đang tổ chức cho các em học sinh đang tham gia cuộc thi vẽ tranh, báo tường gửi thông điệp về Môi Trường, chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 và giải thưởng sẽ được công bố và trao vào ngày thực hiện dự án.

Các bạn TNV, CTV đang họp mặt tại Hà Nội cùng lên ý tưởng cho dự ánCác bạn TNV, CTV đang họp mặt tại Hà Nội cùng lên ý tưởng cho dự án

Dự án được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kì, Đơn vị bảo trợ Trung tâm Mauren và Mike Mansfield, thành phố Missoula, bang Montana, Hoa Kì và Đại Sứ Quán Hoa Kì tại Việt Nam, đơn vị truyền thông Tổ Chức Hành Động Vì Môi Trường AEFO, quay và đưa tin từ phóng viên của Đài Phát Thanh và Truyền Hình Tỉnh Ninh Bình. Dự án đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi trên các thông tin, phương tiện truyền thông và đang gây quỹ ủng hộ dự án qua cả hình thức trực tuyến và thông qua tài khoản.

Mọi thông tin đóng góp xin liên hệ:

Share This:

Admin

Your Turn To Talk

Leave a reply:

Your email address will not be published.