contact@afeo.org.vn +84 988160510

Chuẩn bị đợt 3 của dự án “YSEALI-Cho những mái trường xanh”

Dự án tại điểm trường thứ 3 – cũng là đánh dấu dự án đợt 1 kết thúc- đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức diễn ra vào ngày 24/4/2016 tại trường THCS Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình.

Sự thành công ở 2 điểm trường đầu tiên là nguồn động lực mạnh mẽ cho các tình nguyện viên để tiếp tục cố gắng trong đợt 3 này với nhiều điểm độc đáo sáng tạo hơn nữa. Về cơ bản, nội dung chương trình sẽ có nhiều thay đổi so với 2 điểm trường trước và thời lượng của chương trình cũng kéo dài hơn để đảm bảo hiệu quả tuyên truyền của dự án.

Lần này, cuộc thi vẽ tranh và những triển lãm tranh do các em học sinh vẽ vẫn sẽ được tiếp tục vì đây là hoạt động nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các em học sinh. Điểm mới tại chương trình lần này, xuyên suốt chương trình sẽ là các phần thi cạnh tranh sôi nổi và gây cấn của các em học sinh về cả kiến thức về môi trường, sự sáng tạo, khéo léo, nhanh nhạy và kĩ năng thuyết trình bằng việc vượt qua các cửa ải xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình. Bên cạnh đó, cùng với sự góp mặt của các bạn tình nguyện viên nước ngoài và một số câu hỏi bằng tiếng Anh sẽ là một điểm đặc biệt của chương trình góp phần tạo thêm không khí cho chương trình cũng như cải thiện khả năng ngoại ngữ của các em học sinh. Một cuộc thi mới và đầy ý nghĩa nữa cũng sẽ xuất hiện tại hành trình này. Đây là chương trình kết thúc chặng 1 của dự án. Để ươm mầm cho dự án tiếp tục lớn mạnh và mở rộng mô hình trong những năm tiếp theo tại những vùng đất mới, cuộc thi ý tưởng xanh cho 2017 sẽ được tổ chức. Những ý tưởng hay và thiết thực của các em học sinh sẽ được ghi nhận để chặng 2 của dự án sẽ tiếp tục được thực hiện.

38_979x734

Không khí sôi nổi trong cuộc thi sáng tạo sản phẩm từ rác tại điểm trường 2- THCS Văn Phương

Câu lạc bộ xanh- một phần không thể thiếu ở bất cứ điểm trường nào là cầu nối giữa các tình nguyện viên và các em học sinh cũng như góp phần duy trì hoạt động xanh ở chính ngôi trường các em đang học- sẽ tiếp tục được thành lập ở THCS Cúc Phương. Tuy nhiên, điểm khác biệt độc đáo là trong chương trình lần này các thành viên của câu lạc bộ xanh tại 2 điểm trường trước Văn Phú và Văn Phương cũng được mời đến cùng tham gia chương trình. Và chính các em sẽ được đến thăm các khu bảo tồn ở vườn quốc gia Cúc Phương để hiểu thêm về sự đa dạng sinh học cũng như sự cần thiết của bảo vệ môi trường.

quang ba dot 3

Vườn quốc gia Cúc Phương- nơi các em học sinh ở câu lạc bộ xanh sẽ được đến tham quan

Điểm trường cuối cùng này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hấp dẫn và thú vị hơn cho các em học sinh. Hãy cùng chờ đón nhé.

Dự án được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kì, Đơn vị bảo trợ Trung tâm Mauren và Mike Mansfield, thành phố Missoula, bang Montana, Hoa Kì và Đại Sứ Quán Hoa Kì tại Việt Nam, đơn vị truyền thông Tổ Chức Hành Động Vì Môi Trường AEFO, quay và đưa tin từ phóng viên của Chương Trình “Vì một hành tinh xanh” kênh VTV3 Đài Truyền Hình Việt Nam, Đài Phát Thanh và Truyền Hình Tỉnh Ninh Bình.

Mọi thông tin đóng góp xin liên hệ:

 

Share This:

Admin

Your Turn To Talk

Leave a reply:

Your email address will not be published.